Thông tin Doanh nghiệp
5/4/2024

Tại sao BOBST định hướng đơn giản hóa quy trình sản xuất tem nhãn?

Tại sao BOBST định hướng đơn giản hóa quy trình sản xuất tem nhãn?

Hàng hóa tiêu dùng/Hàng giá trị cao: thị trường năng động hơn thể hiện sự dịch chuyển đơn hàng khỏi sự cân bằng vốn có của nó, và điều đó dẫn tới sự chuyển hướng nguồn lực về cả mức thấp và cao của các dãi sản phẩm. Từ các hàng hóa thiết yếu, lợi nhuận thấp đến các giải pháp tem nhãn phức tạp, có giá trị cao bao gồm tích hợp bảo mật, khả năng nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) và các thiết kế tinh xảo.

Ưu tiên hàng đầu về tính bền vững: Đến năm 2030, nhu cầu về tem nhãn bền vững và thân thiện với môi trường sẽ tăng vọt, và việc giảm thiểu tác động môi trường của bao bì sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhãn hàng.

Thiếu hụt lực lượng lao động: Ngành tem nhãn đang phải đối mặt với những tác động của sự thay đổi thế hệ cũng như các kỹ năng ngày càng phát triển. Để giải quyết vấn đề này, các giải pháp máy in tem nhãn phải thân thiện với người dùng, tối thiểu yêu cầu về vận hành của con người, đảm bảo hiệu năng ngay cả khi được vận hành bởi những người không chuyên.

Với BOBST, chúng tôi đang hợp tác với cả đối tác và khách hàng của mình để chủ động giải quyết những thách thức mà các nhà in tem nhãn đang đối mặt.

Những hỗ trợ hiện có cho ba xu hướng trên?  

Đa phần tem nhãn là hàng phổ thông, vì vậy, cần phải giảm thiểu sự tham gia của con người trong toàn bộ quy trình sản xuất. Lỗi vận hành và quy trình làm việc không hiệu quả gây tốn kém và không tương thích với sản xuất hàng hóa phổ thông có biên lợi nhuận thấp đòi hỏi phải có sự cạnh tranh hiệu quả. Do đó, tính bền vững là cần thiết để giảm thiểu tác động môi trường của bao bì.

Ba xu hướng này có điểm chung là đòi hỏi sự đổi mới và niềm đam mê với ngành bao bì. Với hơn 130 năm kinh nghiệm và hơn 1,100 máy dán nhãn được lắp đặt trên toàn thế giới, chúng tôi có máy móc, giải pháp tối ưu và các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu. Chúng tôi hướng đến việc xây dựng một mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài.  

Những trải nghiệm mà bạn sẽ có:

Máy in BOBST M6 là máy in flexo từng trạm tự động theo dây chuyền tiên tiến nhất trên thị trường. Một tính năng chính là khả năng chuyển đổi bài in flexo hoàn toàn tự động nhờ công nghệ BOBST V-Flower đã được cấp bằng sáng chế. Kết hợp với khả năng chồng hình và điều chỉnh áp lực của DigiFlexo, cũng như quản lý màu sắc với BOBST oneECG, việc chuyển đổi bài in có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy một phút với mức lãng phí mực, vật liệu và điện năng tối thiểu, khiến đây trở thành giải pháp truyền thống bền vững nhất. Ngoài máy in ống đồng và CI flexo của BOBST, MASTER M6 là máy in phù hợp nhất cho các ứng dụng bao bì mềm phức hợp và màng co có đơn hàng ngắn, vì kỹ thuật số hiện chưa cung cấp năng suất và chi phí cần thiết cho phân khúc này. 

Giá trị gia tăng – Đây là phân khúc mà thiết bị của bạn cần sự linh hoạt tối đa. Mỗi bài in là đặc thù và khách hàng sẽ có những yêu cầu cụ thể. Ngoài ra, khả năng tùy chỉnh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất tem nhãn ngày nay, đáp ứng nhu cầu cho các tem nhãn riêng biệt, có đơn hàng ngắn và theo yêu cầu của khách hàng. Khả năng mô-đun hóa của máy in flexo theo trạm và máy kỹ thuật số cho phép tùy chỉnh, có thể sản xuất các sản phẩm phức tạp chỉ trong một lần chạy.

Hàng phổ thông – đối với các sản phẩm này, máy in flexo theo trạm đòi hỏi mức độ tự động hóa và số hóa cao, nhằm giảm thiểu chất thải, dễ sử dụng và tăng năng suất. Các giải pháp mới như DigiFlexo, HMI Sphere sẽ giải quyết cho các trở ngại này. Tiêu chí bền vững là một trong bốn trọng tâm trong chiến lược của BOBST. Chúng tôi có nhiều giải pháp khác nhau cho tiêu chí bền vững, bao gồm giải pháp AD LinrSave™, vật liệu in mới, giải pháp in ấn thông thường tiết kiệm năng lượng và chất thải nhất (ví dụ: đèn UV & oneECG của BOBST M6) và các hệ thống tự động hóa như DigiFlexo. Những cải tiến này giúp giảm thiểu sai sót của con người, giảm thiểu chất thải và góp phần vào quy trình sản xuất thân thiện với môi trường hơn. 

Đến năm 2030, một số lượng đáng kể tem nhãn sẽ được làm từ vật liệu tái chế hoặc phân hủy sinh học. Loại mực mới, quy trình in tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu phát sinh chất thải sẽ trở thành tiêu chuẩn của ngành. Chúng tôi nhận thức được những nhu cầu này và đang tích cực làm việc để giải quyết những vấn đề này.

Một tổ chức dịch vụ toàn cầu - Một đối tác xuyên suốt tất cả các công nghệ và quy trình

Theo ông Patrick Graber (Giám đốc Tiếp thị Dòng Sản phẩm Khổ Hẹp & Trung của BOBST): “Với hơn 1,200 máy được lắp đặt trên toàn thế giới và hơn 100 máy in kỹ thuật số khổ hẹp và trung được lắp đặt trong năm qua, BOBST hiện là một trong những công ty dẫn đầu thị trường về công nghệ trong thị trường tem nhãn.”

Với hơn 130 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng trên toàn cầu, tại BOBST, chúng tôi cung cấp danh mục dịch vụ hoàn chỉnh. Chúng tôi không chỉ bao gồm tất cả các công nghệ mà còn đảm bảo bạn có thể tin tưởng BOBST là đối tác duy nhất cho mọi nhu cầu sản xuất tem nhãn của bạn.

Từ in ấn đến trang trí, ghép màng, bế và kiểm soát chất lượng, chúng tôi có một mạng lưới kỹ sư dịch vụ toàn cầu với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề nhất về công nghệ in flexo và in phun. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ quản lý trọn đời cho các khoản đầu tư của bạn và có thể tiến hành nâng cấp và cải tiến máy móc theo yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Bobst Viet Nam

  • Địa chỉ: Số 15, Đường Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: +84 28 352 68091/92
  • Web: https://www.bobst.com/
Hiện tại chưa có bài viết liên quan đến chủ đề này.