Thị trường Bao bì
13/10/2023

Cùng tìm hiểu về banding paper (giấy quấn) - Một giải pháp đóng gói thân thiện môi trường

Banding papers là loại giấy quấn được sử dụng để gói gọn sản phẩm. Giấy quấn thường được sử dụng để thay thế cho các vật liệu bọc nhựa truyền thống, giúp giảm việc sử dụng nhựa và có tác động tích cực đến môi trường. Nó được thiết kế để có thể chịu được môi trường có nước và không cần sử dụng keo dán, giúp tiết kiệm vật liệu và đảm bảo rằng nhãn không di chuyển và sản phẩm không bị hư hỏng.

Cùng tìm hiểu về banding paper (giấy quấn) - Một giải pháp đóng gói thân thiện môi trường

Giấy quấn thường được làm từ các nguyên liệu giấy tái chế hoặc giấy tự nhiên. Những nguyên liệu này có thể bao gồm sợi giấy tái chế, gỗ, bông, lụa, hoặc một sự kết hợp của chúng. Quá trình sản xuất giấy quấn thường bao gồm xử lý và xử lý công nghệ để tạo ra một loại giấy đủ mạnh để quấn gọn sản phẩm mà không cần sử dụng keo dán. Sử dụng nguyên liệu tái chế hoặc tự nhiên giúp giảm tác động đến môi trường và là một phương pháp bền vững trong việc giảm lượng nhựa sử dụng trong quá trình đóng gói.

Tham khảo một số loại giấy quấn do công ty ATS-Tanner Banding Systems AG (Thuỵ Sỹ) cung cấp:

TruePaper - giấy quấn thân thiện với môi trường
  • TruePaper - giấy quấn thân thiện với môi trường: là loại giấy quấn có thể dán bằng sóng siêu âm và nhiệt, được làm từ ít nhất 95% giấy sợi nguyên chất, có thể tái chế trong chu trình giấy thông thường và phù hợp để tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. TruePaper có chứng nhận FSC, mã tái chế 22 (PAP), và tuân thủ các quy định của FDA, BRCGS, EU, Pháp và Tây Ban Nha về giảm ảnh hưởng của các sản phẩm nhựa lên môi trường và kinh tế tuần hoàn.

PW (Paper White)
  • PW (Paper White) là giấy trắng, phủ PP một hoặc hai mặt, in đẹp, dán bằng sóng siêu âm hoặc nhiệt, làm từ sợi nguyên chất, tái chế được, có chứng nhận FSC.
Giấy quấn có phủ một phần
  • Giấy quấn có phủ một phần - loại giấy quấn ít vật liệu ngoại lai: là loại PW hoặc PB nhưng chỉ được phủ một lớp varnish ở điểm hàn sóng siêu âm. Loại này được in bằng công nghệ flexo hoặc in nhiệt. Giấy được dùng cho giấy quấn có phủ một phần được làm từ 100% sợi nguyên chất. Tỷ lệ vật liệu ngoại lai là dưới 5%. giấy quấn có phủ một phần được coi là vật liệu đơn và có thể tái chế trong chu trình giấy.

Giấy quấn (banding paper) thường được sử dụng trong công nghiệp bao bì và đóng gói sản phẩm. Các ngành công nghiệp có thể sử dụng giấy quấn bao gồm thực phẩm và đồ uống, sản phẩm dược phẩm, hàng điện tử, quần áo và thời trang, hóa mỹ phẩm, và nhiều ngành công nghiệp khác. Giấy quấn có thể được sử dụng để đóng gói sản phẩm để giữ chặt các thành phần lại với nhau mà không cần sử dụng keo dán hoặc vật liệu bọc nhựa truyền thống

Hiện tại, tại thị trường Viêt Nam thì đang dùng giấy kraft, couche thường hoặc có thể bền ẩm với định lượng phù hợp để áp dụng cho 1 số sản phẩm thông thường nhưng vẫn sử dụng phần keo dán ở 02 đầu tiếp xúc (chồng mí/mép)

Tham khảo thêm tại:

* Nguồn ảnh: ATS-Tanner Banding Systems AG

Biên soạn: Nguyễn Thành Vinh

Xem tất cả Bài viết liên quan
Hiện tại chưa có bài viết liên quan đến chủ đề này.