Hội chợ - Triển lãm
11/9/2023

Thư mời tham dự hội thảo tập huấn EPR ngày 14.09 tại TP.HCM

Văn phòng Vinpas xin giới thiệu Thư mời tham dự hội thảo tập huấn EPR ngày 14.09 tại TP.HCM của Hội đồng EPR Quốc gia.

Thư mời tham dự hội thảo tập huấn EPR ngày 14.09 tại TP.HCM

Kính gửi quý hiệp hội,

Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) được quy định trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các quy định dưới luật có liên quan. Theo đó:

  • Đối với trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì: nhà sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm săm lốp, dầu nhớt, pin - ắc quy và bao bì sẽ phải thực hiện từ ngày 01/01/2024; điện - điện tử thực hiện từ ngày 01/01/2025 và phương tiện giao thông thực hiện từ ngày 01/01/2027.
  • Đối với trách nhiệm thu gom, xử lý chất thải: nhà sản xuất, nhập khẩu sản phẩm pin dùng một lần, tã lót, bỉm, băng vệ sinh, khăn ướt dùng một lần, kẹo cao su, thuốc lá, một số sản phẩm có thành phần nhựa tổng hợp như quần áo, đồ chơi trẻ em, đồ da, túi, giày, dép, nhựa dùng một lần.v.v. và bao bì (thuốc bảo vệ thực vật) thì phải thực hiện trách nhiệm thu gom, xử lý chất thải từ ngày 01/01/2022.

Để phổ biến, tập huấn, giải đáp và hỗ trợ các nhà sản xuất, nhập khẩu thực hiện và tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật liên quan đến trách nhiệm tái chế sản phẩm bao bì và trách nhiệm thu gom, xử lý chất thải, Bộ Tài nguyên và môi trường tổ chức Hội thảo tập huấn thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

  • Thời gian: bắt đầu từ 8:00, Thứ năm, ngày 14/09/2023.
  • Địa điểm: Khách sạn Ramana Sài Gòn, số 323 Lê Văn Sỹ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

(nội dung chi tiết chương trình, vui lòng xem file bên dưới)

Để thuận tiện cho công tác tổ chức hội thảo, trân trọng đề nghị quý đại biểu đăng ký tham dự Hội thảo tại đường dẫn: https://forms.gle/V5iMKkKfra7w27ty7

Trân trọng cảm ơn,
Văn phòng Hội đồng EPR Quốc gia

Xem tất cả Bài viết liên quan