Hội chợ - Triển lãm
12/7/2023

Chương trình Smart Label Trail giúp các nhà sản xuất nhãn hàng truyền thống tận dụng cơ hội trong thị trường nhãn RFID

LABELEXPO ASIA 2023

Labelexpo Asia 2023, diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế mới Shanghai (SNIEC) từ ngày 5 đến 8 tháng 12, sẽ có sự xuất hiện của Smart Label Trail (tạm dịch: Chuỗi hoạt động Nhãn hàng thông minh) lần đầu tiên sau bốn năm, để mang lại thông tin cho các nhà sản xuất nhãn về xu hướng và thực hành trong ngành nhãn RFID (Radio Frequency Identification, nhận dạng bằng sóng vô tuyến).

Chương trình Smart Label Trail giúp các nhà sản xuất nhãn hàng truyền thống tận dụng cơ hội trong thị trường nhãn RFID

Trung Quốc là nhà sản xuất chính của nhãn RFID tần số siêu cao, với sản xuất chiếm khoảng 80% thị trường toàn cầu. Năm 2021, sản xuất nhãn tần số siêu cao tại Trung Quốc đạt 16,8 tỷ chiếc.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của Internet of Things (IoT), sản xuất thông minh, bán lẻ mới và các lĩnh vực khác, RFID tần số siêu cao đã được sử dụng và thúc đẩy rộng rãi trong mọi lĩnh vực cuộc sống, tạo ra nhu cầu ngày càng tăng cho nhãn RFID.

Với tư cách là triển lãm chuyên nghiệp lớn nhất về công nghệ in nhãn hàngbao bì mềm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Labelexpo Asia không chỉ tập trung vào chuỗi sản xuất nhãn toàn diện mà còn khám phá các lĩnh vực theo chiều dọc.

Xem xét nhu cầu thị trường ngày càng tăng về nhãn RFID, Labelexpo Asia đã nâng cấp Khu vực Smart Label của mình thành Smart Label Trail, tập trung vào các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực xử lý nhãn RFID trong bốn năm qua.

Smart Label Trail đã được ra mắt lần đầu tại Labelexpo Asia 2017 và là điểm nổi bật đặc biệt của triển lãm, Smart Label Trail được trình diễn lại tại Labelexpo Asia 2019. Dựa trên phản hồi tích cực, 14,95% trong số 23.636 lượt khách tham quan chuyên nghiệp tại Labelexpo Asia 2017 đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với nhãn hàng/bao bì thông minh.

“Năm nay, Smart Label Trail sẽ không chỉ được trình diễn ở dạng khu vực. Trail sẽ tập trung mạnh mẽ vào sự phát triển sáng tạo và ứng dụng của nhãn RFID thông qua nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm khu vực triển lãm đặc biệt, hiển thị đa điểm và hội nghị, tập trung vào sản phẩm, công nghệ và dịch vụ liên quan đến toàn bộ quy trình sản xuất nhãn RFID.” - ông Kevin Liu, Giám đốc Dự án Trung Quốc của Labelexpo Global Series cho hay. Ông Liu tiếp tục: “Các nhà sản xuất chip, thiết bị kết nối, hệ thống phát hiện, thiết bị in văn phòng, thiết bị ghép màng, các nhà sản xuất vật liệu nhãn RFID, cũng như các nhà cung cấp hệ thống nhận diện dữ liệu và giải pháp tích hợp đang liên hệ chúng tôi để thuê gian hàng. Đồng thời, dựa trên nguồn tài nguyên phong phú của chúng tôi từ các nhà sản xuất nhãn và chủ sở hữu thương hiệu đã tích luỹ thông qua triển lãm và truyền trực tiếp, chúng tôi kỳ vọng sẽ có hơn 20.000 lượt khách tham quan chuyên nghiệp từ trong nước và ngoài nước, bao gồm các chủ sở hữu thương hiệu nổi tiếng, nhà sản xuất nhãn, nhà cung cấp giải pháp hệ thống, v.v. Họ sẽ đem lại nguồn cảm hứng mới cho Smart Label Trail.”

Labelexpo Asia 2023 cũng sẽ có một diễn đàn riêng về sáng tạo nhãn RFID thông minh. Các chủ đề ban đầu bao gồm: Công nghệ RFID giúp biến đổi và nâng cấp chuỗi cung ứng, ứng dụng và phát triển công nghệ RFID, tình trạng phát triển tiêu chuẩn RFID UHF và kiểm tra hiệu suất nhãn, sản xuất và quản lý đơn hàng nhanh chóng của nhãn RFID thông minh, nâng cấp công nghệ RFID và đột phá ứng dụng.

Lisa Milburn, Giám đốc điều hành Labelexpo Global Series, nhận xét: “Là triển lãm chuyên nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất nhãn hàng, bao bì và in ấn, chúng tôi đã cam kết đưa ngành công nghiệp phát triển và tăng cường hình ảnh của nó. Smart Label Trail dành riêng cho thị trường nhãn RFID đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc.”

"Chúng tôi hy vọng mang lại sự giao tiếp trực tiếp với các nhà cung cấp thiết bị và xử lý vật liệu cho chủ sở hữu thương hiệu, những nhà sản xuất nhãn hàng, và các nhà cung cấp giải pháp hệ thống RFID thông qua triển lãm khu vực đặc biệt, hiển thị đa điểm, hội nghị, và các hoạt động mạng xã hội khác, nhằm giúp họ nắm bắt thị trường nhanh chóng và đạt được sự phát triển thành công hơn trong tương lai."

Văn phòng Vinpas biên dịch

Xem tất cả Bài viết liên quan