Tài liệu
23/8/2026

Bí quyết chuyển đổi Thương hiệu quốc tế sang Thương hiệu nội địa mà không mất máu | Talkshow Chúng tôi làm Bao bì số 07

Làm thế nào để chuyển đổi từ một thương hiệu quốc tế đã quen thuộc sang thương hiệu Việt mà vẫn giữ được thị trường và người tiêu dùng?

Bí quyết chuyển đổi Thương hiệu quốc tế sang Thương hiệu nội địa mà không mất máu | Talkshow Chúng tôi làm Bao bì số 07
📺 Xem trên YouTube

Trong Talkshow Chúng tôi làm Bao bì số 07 với chủ đề:

BÍ QUYẾT CHUYỂN ĐỔI THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ SANG THƯƠNG HIỆU NỘI ĐỊA MÀ KHÔNG MẤT MÁU

từ câu chuyện kem Wall’s → Merino & Celano, chương trình chia sẻ một case study thực tiễn về quá trình chuyển đổi thương hiệu, trong đó bao bì và nhận diện thị giác trở thành những công cụ quan trọng giúp duy trì sự quen thuộc với người tiêu dùng trong giai đoạn chuyển giao.

Một số nội dung chính được trao đổi trong chương trình:

  • KIDO đã chuyển đổi từ Wall’s sang Merino & Celano trong 18 tháng như thế nào mà vẫn duy trì thị trường
  • Cách sử dụng màu sắc, thiết kế bao bì và hệ thống nhận diện làm cầu nối giữa thương hiệu cũ và thương hiệu mới
  • Chiến lược định vị Merino và Celano ở hai phân khúc khác nhau
  • Góc nhìn về tủ kem như một “bao bì thứ hai” và một phần của hệ thống nhận diện tại điểm bán
  • Từ câu chuyện KIDO đến bài toán của doanh nghiệp bao bì: không chỉ bán bao bì mà cần hướng đến cung cấp giải pháp cho khách hàng

Chương trình có sự tham gia của:

🎤 Người đồng hành:
ThS. HUỲNH THỊ THU HẰNG

  • Chủ tịch Công ty Cổ phần In Nhãn hàng An Lạc
  • Phó Chủ tịch Hội đồng Học viện Bao bì Việt Nam - VINPAS Academy
  • Chuyên gia của VINPAS

👤 Khách mời:
Ông MÃ THANH DANH

Đồng sáng lập Công ty TNHH Tư vấn Dcensia

  • Hơn 13 năm kinh nghiệm trong chiến lược kinh doanh, quản trị rủi ro, quản trị thương hiệu và M&A
  • Mentor chương trình Shark Tank Việt Nam, cố vấn chiến lược và diễn giả tại nhiều chương trình, sự kiện trong và ngoài nước
  • Tác giả hai cuốn sách “Chinh phục cơn hoảng loạn” và “Cuộc khủng hoảng kế tiếp”


TALKSHOW CHÚNG TÔI LÀM BAO BÌ là chương trình do Hiệp hội Bao bì Việt Nam (VINPAS) thực hiện, nơi các chuyên gia cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và góc nhìn chuyên môn về những vấn đề đang tác động đến công nghiệp bao bì.

Chương trình được lưu trữ tại Thư viện “Chúng tôi làm Bao bì”, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia và những người quan tâm đến công nghiệp bao bì Việt Nam.


VĂN PHÒNG VINPAS

Xem tất cả Bài viết liên quan

VINPAS - Kết nối thị trường

Design