Thông tin Doanh nghiệp
9/3/2024

Các công nghệ, ứng dụng và giải pháp sáng tạo của BOBST cho sản xuất bao bì mềm phức hợp

BOBST liên tục đổi mới với nhiều ứng dụng và giải pháp sáng tạo, bao gồm: mẫu sản phẩm BOBST hero thế hệ mới, giải pháp trọn gói “one complete solution” của BOBST cho sản xuất bao bì mềm phức hợp, dịch vụ và giải pháp hỗ trợ cho ngành bao bì mềm phức hợp từ bộ phận Dịch vụ và Vận hành của BOBST.

Các công nghệ, ứng dụng và giải pháp sáng tạo của BOBST cho sản xuất bao bì mềm phức hợp

Giải pháp môi trường bền vững

Tại triển lãm vừa qua, BOBST đã trưng bày bốn mẫu sản phẩm tiêu biểu, đại diện cho những thành tựu của công ty trong lĩnh vực giải pháp bao bì bền vững và thân thiện môi trường. Hai trong số đó là giải pháp oneBARRIER PrimeCycle cho bao bì cà phê, sử dụng quy trình mạ chân không AlOx và AluBond của BOBST cho các vật liệu nền trong suốt và đục có đặc tính ngăn cản cao.

Vật liệu nền của hai mẫu này được mạ chân không tại Manchester, Vương quốc Anh, sau đó được ghép màng tại Ý và cuối cùng được in tại BOBST Thường Châu. Bao bì này được chứng nhận bởi Châu Âu đã đạt được tỷ lệ tái chế lên đến 98%. Đây không chỉ là sự kết hợp của các lớp vật liệu và đổi mới quy trình mà còn là sự tổng hợp công nghệ tiên tiến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Mẫu thứ ba là túi đựng thức ăn cho cá, màng được in và ghép hoàn toàn từ màng BOPP với công nghệ gốc nước, nhằm giúp các nhà sản xuất bao bì tuân thủ sự phát triển bền vững. Túi này chứa ít hơn 10% ethanol và có tốc độ in 350 mét/phút.

Mẫu thứ tư là túi đựng kẹo trái cây, được làm từ vật liệu đơn chất “mono-material” với màng in là MDOPE và được ghép với màng MDOPE. Màng được in trên máy in ống đồng BOBST RS 5003 với tốc độ 350 mét/phút và được ghép trên máy NOVA DA 800 với tốc độ 300 m/phút.

Giải pháp trọn gói “ One complete solution” của BOBST

Giải pháp trọn gói của BOBST là một bộ quy trình làm việc được xây dựng dựa trên nhu cầu sản xuất riêng biệt của từng nhà sản xuất bao bì. Nó kết nối tất cả các bước từ dữ liệu sản xuất và khâu trước in đến các cuộn màng thành phẩm sau in/ghép. Đây là giải pháp trọn gói về công nghệ, sự đổi mới và kinh nghiệm giúp các nhà sản xuất bao bì vượt qua những thách thức trong việc sản xuất bao bì mềm phức hợp.

Điểm nổi trội của giải pháp này là nó cung cấp gần như tất cả mọi thứ mà nhà sản xuất bao bì cần. Nó không chỉ giới hạn ở việc cung cấp các sản phẩm hiệu quả và chất lượng cao hơn, mà còn mở rộng để cung cấp một giải pháp toàn diện và liền mạch cho sản xuất bao bì mềm phức hợp, đồng thời bao gồm đầy đủ các dịch vụ hậu mãi.

Giải pháp trọn gói bao gồm thiết lập khâu trước in với công nghệ BOBST smartGPS GEN II, lắp bản in với đối tác AV Flexographic, in CI Flexo với máy VISION CI, kiểm tra chất lượng với bàn kiểm tra kỹ thuật số BOBST và ghép màng với máy ghép không dung môi SX 550, đồng thời cung cấp tất cả dữ liệu và dịch vụ kỹ thuật số thông qua BOBST Connect.

Là một phần của giải pháp này, máy in ống đồng RS 5003 của BOBST cung cấp khả năng tự động hóa tiên tiến, lượng khí thải thấp và khả năng in trên nhiều loại vật liệu, bao gồm các vật liệu mới thân thiện với môi trường, đồng thời là sự kết hợp hoàn hảo của tốc độ máy và chất lượng. Đây còn là sự kết hợp của sản xuất thân thiện với môi trường và thân thiện với người vận hành.

Trong lĩnh vực ghép màng, NOVA DA 800 là một giải pháp vượt trội trong cùng phân khúc, có thể sử dụng nhiều loại vật liệu hơn, bao gồm cả các vật liệu mới thân thiện với môi trường, v.v…, trở thành sự lựa chọn ngày càng nhiều của các khách hàng. Các chức năng của nó bao gồm cung cấp xe đẩy trục flexo cho ghép màng tốc độ cao của keo ghép dung môi có hàm lượng rắn cao.

Máy ghép màng không dung môi NOVA SX 550 mô-đun mới nhất cho phép sản xuất linh hoạt, với thiết lập và chuyển đổi nhanh hơn, giảm thiểu lãng phí và cho phép sản xuất chất lượng cao với chi phí thấp. Nó có thể chạy với nhiều loại vật liệu, bao gồm giấy, màng nhôm, màng mạ và vật liệu co giãn mỏng hơn, với tốc độ sản xuất lên đến 450m/phút.

A product package with a couple of boxesDescription automatically generated with medium confidence

BOBST Connect là một nền tảng kỹ thuật số lấy người dùng làm trung tâm, kết nối các bước khác nhau của quy trình sản xuất thông qua quy trình làm việc được số hóa và tự động hóa. Nó cải thiện việc quản lý dữ liệu và kiểm soát sản xuất, do đó thúc đẩy hiệu quả trên toàn chuỗi giá trị.

Dịch vụ không chỉ đơn thuần là giải quyết vấn đề cho khách hàng

Oweida Yasser, Giám đốc Dịch vụ của BOBST Châu Á Thái Bình Dương đã chia sẽ: "Với nền công nghiệp hiện đại và sản phẩm ngày càng được nâng cấp, chúng tôi sẽ tận dụng khái niệm dịch vụ 'nhanh hơn và linh hoạt hơn' để hỗ trợ khách hàng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nền tảng đám mây và hệ thống mới có khả năng nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết các nhu cầu khác nhau. Với sự hỗ trợ của các nền tảng đám mây như MyBOBST.com, hệ thống cung cấp phụ tùng được nâng cấp mới và kho hàng vật lý mở rộng, đội ngũ dịch vụ khách hàng hai ca làm việc sẵn sàng 24 giờ mỗi ngày để nhanh chóng phản hồi các cuộc gọi sửa chữa, yêu cầu, hỗ trợ kỹ thuật và các yêu cầu khác của khách hàng."

Đặc biệt, một loạt các sản phẩm dịch vụ đơn lẻ, chẳng hạn như phụ tùng, đào tạo, dịch vụ theo giờ, sửa đổi và nâng cấp, tư vấn, v.v…, sẽ được cung cấp cho khách hàng dưới dạng các gói dịch vụ đa dạng. Cách tiếp cận này cho phép khách hàng lựa chọn linh hoạt hơn dựa trên nhu cầu cụ thể của họ.

Hơn nữa, tận dụng kinh nghiệm phong phú và sự hiểu biết sâu sắc về toàn bộ dòng sản phẩm của BOBST, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tại từng khu vực dày dặn kinh nghiệm đã cung cấp nhiều giải pháp dịch vụ giá trị gia tăng tùy chỉnh cho khách hàng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong những năm gần đây. Những giải pháp hoàn thiện này sẽ được chia sẻ với đối tượng rộng hơn trong ngành theo cách linh hoạt hơn.

Oweida Yasser nhấn mạnh: "Dịch vụ không chỉ dừng lại ở việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật tại từng khu vực cho khách hàng. Do áp lực về chi phí liên quan đến việc bảo trì từng thiết bị trong bối cảnh chuyển đổi và nâng cấp công nghiệp hiện nay, cũng như sự mất cân bằng về đầu ra giá trị gia tăng của hoạt động vận hành tổng thể thiết bị tại xưởng sản xuất, chúng tôi sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp giá trị gia tăng với việc tập trung vào bảo trì tổng thể phòng ngừa. Cách tiếp cận này nhằm mang lại lợi ích lâu dài thực tế hơn cho khách hàng của chúng tôi."

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Bobst Viet Nam

  • Địa chỉ: Số 15, Đường Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: +84 28 352 68091/92
  • Web: https://www.bobst.com/
Xem tất cả Bài viết liên quan