Thông tin Doanh nghiệp
27/5/2024

BOBST NOVACUT: hệ thống tay kê tự động trên máy bế

Trong thị trường bao bì ngày nay, khách hàng của BOBST thường phải làm việc với rất nhiều thiết kế hộp khác nhau. Có thể là hộp vuông thông thường, hộp khóa đáy, hoặc hộp 4 góc hay 6 góc. Ngoài ra, định lượng của giấy cũng liên tục thay đổi dựa theo thiết kế bao bì. Sự đa dạng kiểu dáng là thách thức cho những nhà in/chuyển đổi vì nền sản xuất đòi hỏi sự linh hoạt, đặc biệt là trong khâu bế.

BOBST NOVACUT: hệ thống tay kê tự động trên máy bế

BOBST NOVACUT 106 ER cung cấp giải pháp mang tính tầm nhìn tương lai. Là máy bế phẳng đầu tiên trên thế giới với hệ thống ACCUREGISTER: tay kê tự động không tiếp xúc. Bất kể loại với thiết kế bao bì nào, máy cũng có thể bế, lấy rìa và hoàn tất sản phẩm với chất lượng luôn ở mức cao nhất.

Minh chứng cho chất lượng cao

Việc sử dụng công nghệ tiên tiến là thước đo rõ ràng cho chất lượng của những nhà In/Chuyển Đổi. Một trong những tính năng chính trên NOVACUT 106 ER là BOBST ACCUREGISTER, chính là sự nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới nhằm đáp ứng với nhiều nhu cầu khắt khe trong thời buổi hiện nay. Hệ thống tay kê tự động (định vị tờ trước khi bế) được thiết kế dựa trên hệ thống quang học huyền thoại POWER REGISTER, được BOBST giới thiệu ra thị trường hơn 20 năm trước. Cho đến tận ngày nay, đây vẫn là hệ thống định vị tự động duy nhất trên máy bế.

Đối với ACCUREGISTER, BOBST đã tinh chỉnh đồng thời mang những thiết kế nổi bật của POWER REGISTER để có thể tương thích cho dòng sản phẩm NOVACUT. ACCUREGISTER căn chỉnh từng tờ mà không cần phải giảm tốc độ làm việc, không có các khoảng dừng giữa các tờ (việc căn chỉnh không đòi hỏi phải có tay kê đầu và tay kê hông). Đồng thời, tay nhíp hoạt động nhịp nhàng để tránh những rung động ảnh hưởng đến sự chính xác của tờ. Điều này giúp giảm thiểu thời gian thiết lập trước mỗi bài in khác nhau, đồng thời giảm thiểu các dừng lại gây ra bởi khâu cấp liệu.  

Với hệ thống ACCUREGISTER, thời gian thiết lập cho từng bài in khác nhau sẽ giảm, đồng thời giảm cả số lượng giấy phải tiêu hao trong mỗi lần thiết lập bài bế mới. Đây chính là một trong những mấu chốt hỗ trợ tính bền vững trong quá trình sản xuất nhằm giảm được lượng hao phí từ cả vật tư, năng lượng tiêu hao cho tới nhân công.

ACCUREGISTER được thiết kế để hoạt động cho giấy mỏng và giấy bồi carton sóng. Hệ thống mắt đọc camera tốc độ cao đọc sẽ đọc những dấu hiệu trên 3 vị trí của bài in. Khi tờ được đưa vào máy, dựa thông số camera đã đọc trước đó, hệ thống sẽ tính toán trong vòng vài mili giây và tự động căn chỉnh vị trí trước khi tờ tăng tốc. Phạm vi có thể căn chỉnh theo phương tới là ±6mm theo phương ngang là ±13mm, thậm chí với vật liệu trong suốt.

BOBST cung cấp nhiều tùy chọn cho dòng NOVACUT để quá trình vận hành có thể linh hoạt theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng đồng thời vẫn đảm bảo độ căn chỉnh chính xác ngay cả khi bế với nhiều loại vật liệu khác nhau. Khách hàng của BOBST có thể sử dụng thiết bị chống tĩnh điện để xử lý giấy và thiết bị bảng nặng để xử lý các tờ không hoàn toàn phẳng.

Ưu thế cạnh tranh nổi bật

Với ACCUREGISTER, nỗi lo lắng của những nhà in/chuyển đổi về độ chính xác trong quá trình bế đã có thể tạm gác lại. Trong quá trình căn chỉnh khi bế, hệ thống thậm chí còn bù đắp cho sai số khi in, mà vẫn đảm bảo thành phẩm được bế chính xác. Một trong những câu hỏi thường gặp là liệu ACCUREGISTER có giúp cho bản in được đặt gần lại mép giấy không. NOVACUT 106 ER thực sự làm được điều đó. Như vậy, khách hàng sẽ tự do hơn trong các tùy chọn thiết kế sản phẩm và tiết kiếm được vật liệu hơn nhờ bố trí nhiều thành phẩm trong một bài in hơn.

Sản xuất linh động

Đối với vận hành với hiệu quả cho đơn hàng lớn, NOVACUT 106 ER có thể hoạt động với sản lượng lên đến 8,000 tờ/giờ. Với công nghiệp hiện tại, NOVACUT 106 ER có thể hoạt động ba ca và chuyển đổi nhiều bài in khác nhau trong một ngày. Đối với các đơn hàng lặp lại, NOVACUT 106 ER chỉ cần khoảng 30 phút để thiết lập, cho phép khách hàng tối ưu hóa thời gian thiết lập bằng cách sử dụng các tùy chọn khác nhau mà BOBST cung cấp. Các ví dụ bao gồm Tùy Chọn “Giảm Thời Gian Thiết Lập” và “Đổi Khung Bế”.

Giao diện người dùng NOVACUT 106 ER (HMI SPHERE) được tối ưu hóa để thân thiện với người dùng cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực nhằm giảm thời gian thiết lập. HMI SPHERE có menu hướng dẫn trực quan và chỉ cần hai ngày để đào tạo là người vận hành có thể nắm rõ nội dung thông tin. Hơn nữa, các khuôn bế từ các đơn vị sản xuất được chứng nhận bởi BOBST cũng có thể giúp đạt được thời gian thiết lập ngắn và đảm bảo chất lượng cao. Nếu khuôn bế được trang bị BOBST TooLink (chip tích hợp trong khuôn bế), thì dữ liệu của khuôn sẽ được đăng ký cho mỗi tác vụ cụ thể. Mỗi khi khuôn bế được lắp vào máy, dữ liệu được chuyển trực tiếp vào HMI, cho phép nhận diện ngay lập tức công việc bế và các thông số liên quan tới công việc sẽ tự động được cài đặt.

Bức tranh tổng thể

BOBST luôn xây dựng giải pháp dựa trên góc nhìn về đa chiều về ngành công nghiệp bao bì, và tương lai của nền công nghiệp này phải được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số, tự động hóa, kết nối và bền vững. Đây chính là hướng đi mới cho việc tối ưu hóa quy trình và đồng thời cũng chính là nền tảng mà BOBST Connect xây dựng. Ngoài ra, NOVACUT 106 ER tối ưu hóa và liên tục tăng cường hiệu suất của máy bằng cách cung cấp thêm các ứng dụng như Hỗ trợ kỹ thuật từ xa, Giám sát từ xa và Theo dõi Hiệu quả thiết bị tổng thể.

Mặc dù các giải pháp của BOBST ở thời điểm hiện tại rất đa dạng và chuyên biệt, nhưng đều có một điểm chung: đó là sự hỗ trợ tối đã cho khách hàng dựa trên chiến lược và tầm nhìn của BOBST. Đó có là khả năng tự động hóa cho phép vận hành với năng suất cao, số hóa và kết nối tối ưu để tích hợp tốt hơn các thiết bị trong toàn bộ nhà máy của Nhà In/Chuyển Đổi hay tính bền vững vượt trội nhằm giảm lãng phí và tăng hiệu quả. Và, tựu trung, các giải pháp đều dựa trên trọng tâm chính thúc là định hình tương lai của thế giới bao bì của BOBST.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Bobst Viet Nam

  • Địa chỉ: Số 15, Đường Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: +84 28 352 68091/92
  • Web: https://www.bobst.com/
Xem tất cả Bài viết liên quan